Framsókn og sjúkdómarnir

Manni dettur það ansi oft í hug þegar birtar eru greinar um landbúnað og innfluttnig á fersku kjöti svör framsóknarmanna varðandi það.

Þessi stöðugi óttinn við sjúkdóma og lítil lyfjanotkun í landbúnaði hér á landi er yfirleitt fyrsta svar. Gott og vel en segjum sem svo að flutt verði inn fersk kjöt (get nú ekki skili af hverju það má ekki bara vera frosið)  en segjum að flutt sé in fersk kjöt.....hvað ætla þessir menn að gera við kjötið? Að vera sífellt að hamra á sjúkdómum og öðru.Ég hélt að þegar flutt væri nn kjöt færi það í vinnslu og þaðan á markað í verslanir. Neytandinn kaupi kjötið svo í verlsuninni og fer með það heim til eldunar og borða það svo.Eða stendur til að fara í ferðalag með kjötið um landið,stoppa svona við og við og leifa því að viðra sig?

Ef flutt er inn ferskt frosið kjöt sem fer beint í vinnslu,þaðan í verslanir og svo heim til neytanda er þá einhver hætta á að dreifa sjúkdómum? Og er ekki hægt ða fá kjötið heilbrigðisvottað frá ábyrgum aðila í viðkomandi landi sem stendur til ða flytja inn frá eða er það bara eingöngu hæt hér á landi.

Framsóknarmenn eru ekki síður ferðaglaðir þegar þeir eru í stjórn en aðrir og ekki má vita af fundi,ráðstefnu eða sýningu svo ekki þurfi heill her ásamt mökum að komast á viðkomandi atburð(að vísu allt frítt í boði þjóðrinnar) og hvað skildi þetta lið borða þarna erlendis? Tekur það kannski bara með sér smurt að heiman og smakkar aldrie steik?


mbl.is Bændur stæðu betur innan ESB
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband